Video on Demand: Frequently Asked Questions

การออกกำลังกายแบบบาร์เอ็กเซอร์ไซส์ ผ่าน Video On Demand (VOD) ตอบโจทย์คนรักสุขภาพที่ต้องการความสะดวก สามารถจัดเวลาได้ ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง ออกกำลังกายได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยอุปกรณ์ที่มีอยู่ที่บ้าน มีคลาสให้เลือกมากกว่า 9 รูปแบบ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน ถึง แอดวานซ์ และยังได้ผลลัพธ์เหมือนมาออกกำลังกายที่สตูดิโอการันตี

VOD ของฟิซีค 57 เหมาะกับผู้ที่เริ่มออกกำลังกาย (Beginner Level) และผู้ที่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ (Intermediate to Advanced) มีคลาสใหม่อัพโหลดทุกสัปดาห์ สามารถออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพ สนุกไม่มีขีดจำกัด และได้ผลจริง ไปกับ VOD ที่ www.physique57bangkok.com/baan57 ได้แล้ววันนี้ !!

 

Q : Video On Demand (VOD) คืออะไร

A : Video On Demand คือ คลิปการออกกำลังกายออนไลน์  ที่มีคลาสให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และมีระดับความท้าทายตั้งแต่ พื้นฐาน ถึง แอดวานซ์ คลิปการออกกำลังกายมีความยาวตั้งแต่ 15 นาที ถึง 60 นาที ให้นักเรียนสามารถเลือกรูปแบบการออกกำลังกาย ระดับความท้าทาย และระยะเวลาให้ตรงกับความต้องการของแต่ละคนในแต่ละวัน

VOD อีกทางเลือกของการดูแลสุขภาพ สามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ ทุกเวลา เพียงปลายนิ้วสัมผัส 


Q : ความแตกต่างระหว่าง VOD กับ Virtual Class

A : Video On Demand คือ คลิปสอนออกกำลังกายออนไลน์ ที่สามารถเปิดใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา สามารถดูซำ้ ย้อนหลังได้ตามความต้องการ

Virtual Class เป็นการเรียนทางออนไลน์ที่มีครูสอนสดผ่านทาง Zoom Application พบครูตัวจริงเสียงจริง ตามตารางเวลาที่กำหนดไว้แต่ละสัปดาห์ ไม่สามารถเข้าคลาสตามย้อนหลังได้ แนะนำให้นักเรียนเปิดกล้อง เพื่อให้ครูผู้สอนสามารถช่วยแนะนำปรับท่า และการจัดระเบียบร่างกายที่ถูกต้อง ได้ทันทีระหว่างคลาส 

 

Q : VOD มีคลาสอะไรบ้าง

A :

🔹 Barre Techniques:

เน้นปูพื้นฐานให้กับนักเรียนใหม่ เพื่อความเข้าใจที่ถูกต้อง สามารถออกกำลังกายได้อย่างตรงจุด และเพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน ป้องกันการบาดเจ็บ

🔹 Sculpt:

เป็นคลาสที่นำเทคนิคพื้นฐานของ บาร์เอ็กเซอร์ไซส์ ที่เรียนมาจาก Barre Techniques มาเป็น Total Body Workout ที่มีความต่อเนื่องและมีความหลากหลาย ท้าทายของท่าการบริหารแต่ละสัดส่วนของร่างกายมากขึ้น

🔹 Barre 45:

คลาสเร็วทันใจ ได้ครบทั้ง Build. Burn. Fun ในเวลาเดียวกัน เอาใคคนมีเวลาน้อย แต่ยังได้การออกกำลังกายที่ครบทุกสัดส่วน (Total Body Workout) ภายใน 45 นาที

🔹 Dynamic 45:

คลาสเรียกเหงื่อที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังกายแบบแอโรบิค และเทคนิค Interval Overload เข้าด้วยกัน เหมาะกับคนที่ชอบความสนุก มันส์ เหนื่อยให้สุดแล้วหยุดที่ 45 นาที

🔹 Core 57:

คลาสเด็ดของคนอยาก สร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องสวยๆ แกนกลางลำตัวที่แข็งแรง แต่ยังคงความเป็น Total Body Workout และได้เบิร์นไขมันอย่างต่อเนื่องทั้งคลาส

🔹 Power Flow:

คลาสบ้าพลังแบบ HIIT สไตล์ฟิซีค 57 เน้นการเร่งระบบเผาผลาญอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ยังเป็น Low Impact ปลอดภัยและสนุกไปกับการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เพิ่มความท้าทายให้กับตัวเอง

🔹 Endurance Interval:

เน้นกระชับกล้ามเนื้อ เฉพาะสัดส่วนโดยเฉพาะใครที่อยากมีสะโพกยกกระชับ ต้องเรียนคลาสนี้

🔹 Circuit 57:

เป็นคลาสที่ผสมผสานบาร์เอ็กเซอร์ไซส์เทคนิค และ Functional Movements นำเสนอในรูปแบบการออกกำลังกายของ Circuit Training

🔹 Stretching:

คลาสการยืดเหยียดกล้ามเนื้ออย่างถูกต้อง เพื่อป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ และให้ได้กล้ามเนื้อที่เรียวสวย ไม่ปูดเป็นก้อน ในแบบฉบับของฟิซีค 57


Q : อุปกรณ์ที่ใช้กับคลาส VOD มีอะไรบ้าง

A : ใช้อุปกรณ์ที่หาได้ที่บ้าน

🔹 เก้าอี้ หรือ โต๊ะที่แข็งแรงมั่นคง แทน บัลเล่ต์บาร์

🔹 ขวดนำ้ขนาด 1.5 ลิตร 2 ขวด แทนดัมเบลล์ (หากต้องการเพิ่มนำ้หนัก แนะนำให้ใส่ทราย หรือ หินแทนนำ้)

🔹 หมอน หรือ ตุ๊กตา แทน ลูกบอล 


Q : Physique 57 At Home มีแพ็คเกจอะไรบ้าง

A : มี 2 แพ็คเกจ ดังนี้

🔹 14-Day Access: 1,450 บาท 

🔹 Monthly Access: 2,450 บาท


Q : คนที่มีข้อจำกัด หรือมีอาการบาดเจ็บ สามารถออกกำลังกายผ่านทาง VOD และ Virtual Class ได้ไหม

A : ได้ค่ะ โดยแนะนำให้ออกกำลังกายผ่านทาง Virtual Class สลับกับ VOD - Beginner Level เมื่อออกกำลังกายผ่าน Virtual Class สมาชิกจะสามารถสื่อสารโดยตรงกับคุณครูได้ และให้ครูผู้สอนช่วยแนะนำปรับท่า จัดระเบียบร่างกายที่ถูกต้อง


Q: ว่าที่คุณแม่สามารถออกกำลังกายผ่านทาง VOD และ Virtual Class ได้ไหม

A : คนท้องสามารถออกกำลังกายผ่านทาง Virtual Class และ VOD ได้ โดยแนะนำให้เริ่มออกกำลังกายเมื่อมีอายุครรภ์ครบ 13 สัปดาห์ และให้เริ่มต้นเรียน Private Virtual Class ก่อน เพื่อให้ครูผู้สอนแนะนำ Do’s และ Don’ts และช่วยแนะนำปรับท่า การจัดระเบียบร่างกายได้อย่างถูกต้อง 


Q: ออกกำลังกายผ่านทาง VOD และ Virtual Class กี่ครั้งต่อสัปดาห์ถึงจะเห็นผล

A : 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ โดยลูกค้าจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้ตั้งแต่ 8 คลาสแรก เพราะคลาสที่ ฟิซีค 57 เป็นการออกกำลังกายที่ผสมผสานทั้ง การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ  (Cardio) การสร้างความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อ (Strength Training) และการยืดเหยียด (Stretching) ภายใน 1 ชั่วโมง ผลลัพธ์ที่ได้รับคือ การสร้างกล้ามเนื้อ ไปพร้อมๆกับการเบิร์นไขมันอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ได้รูปร่างที่สวยสมบูรณ์ ลีนกระชับ และกล้ามเนื้อทุกสัดส่วนที่ได้รูปเพรียวงาม


Q: ถ้าไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนเลย ควรจะเริ่มจากคลาสไหน

A : ถ้าไม่มีพื้นฐานออกกำลังกาย แนะนำให้เข้าคลาส Barre Techniques ก่อน 2-3 คลาส เพื่อให้เข้าใจเทคนิคของบาร์เอ็กซ์เซอร์ไซส์ ของฟิซีค 57 และเข้า Endurance Interval และ Sculpt 6-8 คลาส ก่อนเริ่มเข้าคลาสอื่นๆ


Q: สามารถเข้าสู่ระบบการใช้ VOD ผ่านทางมือถือได้หรือไม่

A : ได้ค่ะ แต่แนะนำให้ใช้อุปกรณ์อีกเครื่องในการเปิดเพลง เพื่อเพิ่มความอรรถรสในการออกกำลังกาย หากเปิด VOD ผ่านคอมพิวเตอร์ จะสามารถเปิดใช้ Spotify Application พร้อมกันได้ 


Q: ถ้าไม่ได้สมัคร Spotify Membership (Paid Account) สามารถเปิด Suggested Playlist ได้ไหม

A : ได้ค่ะ ทั้งนี้ Spotify Application จะมีโฆษณาคั่นทุกๆ 30 นาที 


Q: ต้องมีพื้นที่แค่ไหนสำหรับ การออกกำลังกายกับ Physique 57 At Home

A : พื้นที่ไม่ต่ำกว่า 2x2 เมตร